Sức khỏe

Drysol chữa hôi chân có khỏi không và cách dùng như thế nào

Trên đây là những cách trị liêu đổ mồ hôi tay, chân ở các nuớc Tây phương. Tôi nghe nói hiện nay ở Việt Nam có thuốc drysol chữa  hôi chân hiệu quả

Drysol chữa hôi chân

5/ Phương pháp nhiệt đông lập thể xuyên qua da lưng ( dorsal percutaneous stereotactic thermocoagulation) , dùng cách đốt để làm đông các hạch và dây thần kinh giao cảm ở đốt sống ngực T2 sau khi đút 1 ống nhiệt đông ( thermocoagulation probe ) xuyên qua da lưng . phương pháp này có thể làm ở phòng ngoại chẩn ( outpatient ). Đây là các trị liệu mới nhất , công hiệu có thể đến 99%. Có thể có một vài biến chứng như tràn khí phế mạc (pneumothorax) 0.2% , hội chứng Horner (Horner’s syndrome) 0.15%.

Hội chứng Horner do tổn thương các dây thần kinh giao cảm ở vùng cổ từ đốt sống cổ C8 đến đốt sống ngực T2. Triệu chứng gồm có: co đồng tử, sụp mí mắt, không tiết mồ hôi cùng bên các dây thần kinh giao cảm bị tổn thương.

Trên đây là những cách trị liêu đổ mồ hôi tay, chân ở các nuớc Tây phương. Tôi nghe nói hiện nay ở Việt Nam các bệnh viện lớn nhu Bình Dân, Chợ Rẩy, Nhân Dân (tức bệnh viện Nguyễn Văn Học khi xua) đều có trị đổ mồ hôi tay, chân bằng phẫu thuật nhung ông cung nên hỏi ý kiến của bác si truớc xem có cần phải phẩu thuật không.

Tôi đuợc biết bên Việt Nam chúng ta có nhiều người dùng cách ngâm bàn tay, chân vào dấm ( dấm ăn ) pha loãng với nước vài lần trong ngày, trong nhiều ngày cũng thấy bớt được trong những trường hợp nhẹ.

drysol chữa hôi chân

khử mùi hôi chân khi đi giày dép hiệu qủa nhất

Việc đi giày thường xuyên chính là nguyên nhân lớn tạo ra mùi hôi chân nhưng không phải ai cũng biết cách loại bỏ mùi môi khó chịu này.

Việc đi giày thường xuyên sẽ khiến cho bàn chân bị bít kín, mồ hôi tiết ra không được thoát ra ngoài mà sẽ được giữ lại trong vớ và trong giày tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phát triển gây nên mùi hôi chân

Chính vì thế những người bị hôi chân muốn khử mùi hôi chân nhanh chóng thì ngoài việc áp dụng các mẹo trị hôi chân ra thì mọi người nên áp dụng thêm cách khử mùi hôi giày và vớ ngay sau đây để loại bỏ mùi hôi chân sớm nhé!

1.Khử mùi hôi của giày

Thêm một mẹo nữa giúp những người mắc bệnh hôi chân sớm khắc phục được mùi hôi khó chịu đó chính là chú ý tới việc loại bỏ mùi hôi từ giày mà bạn đi hàng ngày, các bạn có thể xử lý đôi giày mình hết mùi bằng những cách vô cùng đơn giản như:

– Bạn dùng bã chè khô đã pha, sau đó đem đi sấy khô và cuộn vào một miếng vải mỏng sau đó bạn đem nhét vào bên trong đôi giày, điều này sẽ giúp hút ẩm, lọc mùi hôi ở giày cực hiệu quả. Tốt nhất nên để qua đêm để tăng hiệu quả nhé.

– Sử dụng phấn rôm để rắc đều vào giày trước khi đi giúp bạn khử mùi hôi ở giày rất hiệu quả đồng thời giúp giày được hút hẩm, khô thoáng và tạo hương thơm nhẹ nhàng.

– Dùng bã cà phê cho vào túi mỏng cũng làm tương tự như chè khô cũng mang lại hiệu quả khử mùi giày cực kì tốt mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

– Nên chọn miếng lót giày hút ẩm để khi mồ hôi chân đổi ra sẽ được hút ẩm ngay, ngoài ra bạn nên phơi giày ngoài nắng 30 phút mỗi ngày giúp thông thoáng khô giày hạn chế vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.

2.. Khử mùi hôi của tất (Vớ)

Đối với những người mắc phải bệnh hôi chân thì việc loại bỏ mùi hôi chân nhất thiết không được bỏ qua việc khử mùi hôi của vớ, vì vớ tiếp xúc trực tiếp với đối chân của bạn nên cũng là yếu tố làm mùi hôi chân trở nên nặng mùi hơn rất nhiều. Một số mẹo nhỏ từ việc vệ sinh cũng như chọn vớ để loại bỏ mùi hôi chân đúng cách mà bạn không nên bỏ qua như sau nhé!

Post Comment