Sức khỏe

Các xoang cần được điều trị. Viêm xoang lâu dài có thể dẫn đến những thay đổi

Các xoang cần được điều trị. Viêm xoang lâu dài có thể dẫn đến những thay đổi phì đại ở dạng polyp của màng nhầy của khoang mũi và xoang cạnh mũi. Chúng là phì đại nhẹ của màng nhầy, giống như nho xanh, mềm. Họ có thể là đơn lẻ hoặc với số lượng lớn hơn. Sau đó chúng tôi giải quyết cái gọi là polyposis.

http://benhviemxoang.vn/
Đôi khi polyp quá lớn đến nỗi chúng phá vỡ sự thông mũi – ngay cả khi chúng ta không bị cảm lạnh, thở mũi rất khó khăn. Nói mũi, lẩm bẩm, ngáy và ngưng thở về đêm là đặc trưng. Có chảy nước mũi mãn tính, cảm giác chảy ra từ phía sau cổ họng, mùi hôi và đau đầu.

Trong số các triệu chứng này, ngưng thở khi ngủ vào ban đêm là nguy hiểm nhất. Tác dụng của nó không chỉ là cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy hoặc đau đầu, mà là tình trạng thiếu oxy của toàn bộ sinh vật, theo thời gian có thể gây ra bệnh tim và tim mạch.

Trong điều trị polyp parasal nhẹ, điều trị dược lý thường được sử dụng đầu tiên: thuốc chống dị ứng hoặc steroid mũi. Điều trị phẫu thuật được khuyến nghị khi, mặc dù điều trị dược lý thích hợp, các triệu chứng không giảm bớt hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn.

Như trong trường hợp viêm xoang mạn tính, polyp được cắt bỏ bằng nội soi dưới gây mê toàn thân bằng các dụng cụ vi phẫu (FESS). Trong vài năm, một hệ thống hiện đại để loại bỏ các polyp dưới tên Máy cạo râu đã được sử dụng. Nó là một con dao hút, mà không làm hỏng cấu trúc giải phẫu và mạch, loại bỏ polyp một cách hiệu quả.

– Tôi muốn làm rõ rằng viêm mũi họng mãn tính là một bệnh toàn thân, và mặc dù phải điều trị bằng phẫu thuật, cần phải kiểm soát thường xuyên trong phòng khám tai mũi họng, chỉ sau đó hiệu quả điều trị là tuyệt vời – nhấn mạnh prof. Golusiński.

” Máy tạo độ ẩm rất hữu ích trong các vấn đề về xoang. Bạn có thể mua những cái rẻ nhất cho một vài zlotys. Xem đề nghị ”

Phòng ngừa viêm xoang là không dễ dàng, đặc biệt trong trường hợp người xác định di truyền, dị ứng và những người có dị thường giải phẫu. Tuy nhiên, có những quy tắc phải tuân theo để giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Để các xoang vẫn khỏe mạnh, chúng phải được thông khí hiệu quả qua mũi. Vì vậy, cần cẩn thận để làm sạch mũi, làm sạch và giữ ẩm cho nó. Đồng thời, bạn cần quan tâm đến chất lượng của không khí hít vào: tránh khói thuốc lá, khói bụi, ở trong phòng bụi bặm hoặc ẩm mốc. Không khí khô trong nhà và văn phòng được sưởi ấm nên được giữ ẩm, và trong phòng máy lạnh – đảm bảo sự sạch sẽ của việc lắp đặt. Vào mùa thu và mùa đông, tránh những nhóm người dễ bị nhiễm virus. Một điều quan trọng nữa là chế độ ăn nhiều rau và trái cây, hoạt động thể chất, giấc ngủ, quần áo phù hợp với nhiệt độ – đó là lối sống lành mạnh hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể. Đừng quên uống đủ lượng chất lỏng – nhờ vào điều này, chúng tôi làm loãng dịch tiết mũi và giữ ẩm cho niêm mạc của nó. Tuy nhiên, nếu chúng ta bị bệnh, chúng ta đừng tự điều trị,

Post Comment