Uncategorized

Các cách chăm sóc móng chân bị hư tổn nhanh nhất

Các cách chăm sóc móng chân bị hư tổn nhanh nhất

Có nhiều nguyên nhân khiến móng bị ố vàng, sần sùi như: Sơn móng tay liên tục trong thời gian dài, bị nhiễm chất accid có trong bột giặt, nước rửa chén, không vệ sinh mặt trong của móng thường xuyên…

Các cách chăm sóc móng chân bị hư tổn nhanh nhất

Ngoài ra, vấn đề móng yếu, dễ gãy còn do cơ thể không đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi trong các bữa ăn hằng ngày. Nếu không thể tự chăm sóc, hãy nhờ chuyên viên về móng giúp bạn Ngoài thời gian đến tiệm làm móng theo đúng “lịch”, bạn cũng nên biết cách tự chăm sóc móng cho mình để có thể giữ cho bàn tay, bàn chân đẹp hơn, móng cũng ít bị hư tổn.

>>Xem thêm cách chăm sóc móng chân bị hư tổn

Quá trình chăm sóc móng như sau:

-Đầu tiên, khi bắt đầu chăm sóc móng, bạn cần thoa một ít kem dưỡng làm mềm da lên các đầu ngón tay và chân, sau đó massage cho kem thấm vào da, giúp phần da thừa mềm mại, dễ cắt.

-Dùng kềm cắt da cắt sạch những vùng da thừa (tế bào chết). Chú ý không cắt da quá sâu làm tổn thương ngón tay và chân. Sau khi làm sạch phần da, bạn dùng kềm để cắt móng ngắn và giũa tạo dáng móng theo ý thích.

-Tiếp theo làm sạch móng với nước cốt chanh, sau đó dùng bông gòn lau sạch hai mặt trong ngoài của móng. Lau lại bằng khăn lông khô.

-Nếu bạn muốn móng nhanh đẹp hơn, nên nhỏ vài giọt dầu tăng lực hoặc dầu ôliu thấm lên móng, sau đó dùng bàn chải đánh móng hoặc một mẩu vải da đánh bóng phần trên của móng.

-Nếu bề mặt móng không bóng mượt, dùng mút đánh bóng cho móng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thao tác này nhiều, vì sẽ làm mất đi lớp bảo vệ móng, khiến móng càng ngày càng sần sùi hơn. Ngoài việc chăm sóc móng.

Cách chăm sóc móng nhanh nhất
Cách chăm sóc móng nhanh nhất

Bạn cần lưu ý thêm rằng, nếu móng được sơn liên tục trong thời gian dài, bề mặt móng sẽ ố vàng và hoàn toàn mất đi vẻ láng mịn. Hơn nữa, nước sơn còn làm cho móng yếu đi do không thể “thở” và tiếp xúc với môi trường tự nhiên.

Vì thế cần hạn chế sơn móng, hoặc chỉ sơn khi cần thiết. Sau khi sơn khoảng 2 – 3 ngày, nên chùi rửa để móng thông thoáng. Khi móng bị hư tổn nặng nề, bạn cần bảo về và dưỡng móng nhiều hơn bằng cách:

-Không sơn móng tay, nếu trong trường hợp cần thiết, chỉ nên chọn những loại sơn tốt để móng được bảo vệ tốt hơn. Tốt nhất chỉ nên sơn một lớp sơn bóng dưỡng móng.

-Sử dụng kem dưỡng móng thường xuyên vào mỗi buổi tối.

-Khi làm việc nội trợ nên đeo găng tay để da tay và móng được bảo vệ tốt hơn.

Post Comment