Sức khỏe

Bí quyết phòng ngừa viêm phế quản ở trẻ sơ sinh

Thời tiết thay đổi nóng lạnh bất ngờ , các ngày trời chuyển mùa, thời tiết lạnh giá… là điều kiện tiện lợi nhất để phát triển các căn bệnh về đường hô hấp ở khắp cơ thể dần lớn và trẻ em nhỏ. Đương nhiên trẻ, trẻ mới sinh sẽ là đối tượng người tiêu dùng có khả năng mắc bệnh cao nhất bởi hệ miễn dịch chưa quá trình phát triển hoàn thiện. Trong những bệnh về đường thở thịnh hành đó là căn bệnh viêm phế quản . Biểu hiện viêm phế quản ở trẻ khi vừa mới sinh là gì? Tiếp sau đây được xem là các thông báo đặc trưng , quan trọng mà các mẹ đừng nên bỏ lỡ .

biến chứng viêm ở phế quản ở trẻ sơ sinh

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/viem-phe-quan-man-tinh-co-chua-duoc-khong.html

Ho là 1 trong những biến chứng viêm phế quản ở trẻ mới sinh rõ nét mà mẹ nên lưu ý

Bệnh viêm ở phế quản ở trẻ sơ sinh là căn bệnh khá thông dụng , bệnh rất hay gặp ở trẻ em dưới 1 tuổi.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/benh-viem-tieu-phe-quan-cap-o-tre-em.html

biểu hiện thứ nhất của trẻ thông thường là hiện tương ho, hắt xì hơi, sổ mũi, đi kèm tình hình sốt hoặc ko. Bệnh lý viêm ở phế quản ở trẻ mới sinh rất nặng và rất nguy hiểm, tuy vậy triệu chứng bước đầu ko rõ rệt do vậy nhiều mẹ bỏ qua hoặc chẩn đoán sai bệnh, dùng thuốc sai cách dẫn theo nhiều hậu quả mất an toàn.

Với bệnh viêm phế quản ở trẻ em sơ sinh, các trẻ sẽ liên tù tì bị ho & quấy khóc, thực trạng này nguy hiểm hơn mỗi lúc về tối & rạng sáng. Trẻ em sẽ rơi vào dấu hiệu khó thở , thở khò khè, thường hay bị nôn trớ mọi khi bú.

Bệnh viêm phế quả ở trẻ em sơ sinh ko đc điều trị ngay lúc này , để lâu bệnh sẽ tiến triển rõ nét hơn với những biểu hiện:

+ Bị sốt cao, có khả năng cao lên tới mức 40 độ C, trẻ sốt mệt li bì, ko chế độ ăn uống , không còn sức để mà quấy khóc, nhiều trường hợp trẻ em có khả năng sẽ bị co giật thậm chí là hôn mê còn nếu như không hạ Bị sốt trong lúc này

+ biểu hiện ho ngày càng dữ dội hơn, trẻ ho liên tục & gặp đờm vàng, chảy nước mũi đặc

+ trẻ bị khó thở , cánh mũi phập phồng, hô hấp mạnh

+ Người tím tái, môi tím tái, da xanh lè do triệu chứng khó thở gây ra

trên là một vài biểu hiện viêm ở phế quản ở trẻ sơ sinh mà các mẹ phải nắm đc . Ngay lúc trẻ em có biến chứng ho, Bị sốt nhẹ hoặc quấy khóc đều đặn trong vòng 2 , 3 ngày, những mẹ nên cho trẻ em đến bệnh viện , trung tâm khám bệnh uy tín để đc kiểm định ngay lập tức. Bệnh càng để lâu sẽ càng tác động mất an toàn đến đường hô hấp, nguy cơ tăng sự phát triển sang viêm ở phế quản khó chữa là không hề nhỏ .

bí quyết phòng tránh viêm ở phế quản ở trẻ em mới sinh

+ trẻ mới sinh cần được bú mẹ tất cả trong ít nhất 6 – 12 tháng đầu. Việc bú mẹ khá đầy đủ đc cam kết là có thể nâng cao sức đề kháng của trẻ , từ đó có khả năng chống bệnh tật đc tốt hơn.

+ Trong trường hợp bé bị ốm, sốt, ho, các mẹ nên hỏi ý kiến bác sỹ về chiêu thức điều trị, tuyệt vời nhất ko tự ý cho trẻ em sử dụng kháng sinh .

lúc trẻ em có triệu chứng lạ, hãy contact với BS để đc kiểm định

+ Nhớ giữ ấm nhiệt độ cho trẻ em trong số ngày trời lạnh

+ Trong mức độ phát bệnh tuyệt đối ko cho trẻ em ra bên ngoài trời lạnh, không đến các nơi khói bụi độc hại, bụi bẩn , ẩm mốc…

bên trên là một số trong những thông tin về căn bệnh viêm ở phế quản ở trẻ mới sinh mà các mẹ nên biết . Trên đây là bệnh mất an toàn sẽ tác động tiêu cực đến tình hình sức khỏe của trẻ em còn nếu không khám chữa trong lúc này. Vì vậy những bậc bố mẹ nên hết sức chú ý .

Post Comment